Gia vị làm mắm tép chưng thịt ngon

Để có món mắm tép chưng thịt thơm ngon thì không thể không kể đến gia vị. Gia vị giúp món ăn thơm ngon, dậy mùi và tạo nên hương vị đặc trưng của mắm tép chưng thịt. Và nếu bạn muốn làm món mắm tép chưng thịt chuẩn Hàng Bè thì không thể thiếu những gia vị, nguyên liệu sau.

Gia vị làm món mắm tép chưng thịt ngon gồm những gì

1. Mắm tép ngon
Gia vị đầu tiên phải kể đến đó là mắm tép ngon. Mắm tép ngon thì khi chưng thịt sẽ ngon hơn.
Vậy là thế nào để biết đâu là loại mắm tép chưng thịt ngon. Các bạn nên lựa chọn những loai mắm tép đã có uy tín trên thị trường. Các loại mắm tép ngon là được ủ theo phương pháp tự nhiên, có mùi thơm tự nhiên của tép.
Bên cạnh đó việc lựa chọn mắm tép thơm ngon cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Mắm tép dùng để chưng thịt nên dùng loại nào để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

2. Nước mắm, hạt nêm
Nguyên liệu tiếp theo để có món mắm tép chưng thịt ngon đó là nước mắm và hạt nêm. Nước mắm không nên lựa chọn quá mặn, quá nồng vì mắm tép bản chất đã mặn và có mùi đặc trưng.
Vì thế các bạn nên lưu ý khi sử dụng nước mắm trong quá trình thực hiện mắm tép chưng thịt. Để thịt ngon và đậm đà, bạn ướp thịt cùng nước mắm và hạt nêm, tuy nhiên nên điều chỉnh liều lượng để không khiến món ăn quá mặn nhé.
3. Riềng
Để tạo mùi thơm cho món mắm tép chưng thịt thì có một loại gia vị nữa mà bạn không thể quên đó là riềng. Riềng sẽ tạo mùi thơm hòa quện với mùi của mắm tép, giúp món ăn dậy hương vị.
Riềng nên chọn riềng bánh tẻ vì sẽ không quá non, không quá già, ít xơ. Một mẹo nhỏ cho các bà nội trợ là nên chọn riềng xay. Các bạn có thể mua riềng xay ở chợ, sau đó về lọc lại, bỏ xơ già đi.
Khi phi thơm hành, bạn cho riềng vào phi thơm để tạo mùi, sau đó mới cho thịt vào rang. Việc rang thịt cùng riềng sẽ thơm ngon hơn. Nhiều người không thích mùi mắm tép quá nặng thì khi bỏ thêm riềng sẽ hạn chế bớt mùi, giúp món ăn dễ thưởng thức hơn.

Đây là những gia vị không thể thiếu để làm món mắm tép chưng thịt thơm ngon, đúng vị. Bên cạnh đó bạn có thể cho thêm đường, ớt, hành lá để món ăn thêm màu sắc, hấp dẫn hơn.

Đăng nhận xét